Bí Quyết Chọn Loa Chất Lượng Tốt

Thị trường âm thanh ở Việt Nam hiện nay có sự tham gia của rất nhiều các hãng khác nhau. Khi đi mua bất cứ một sản phẩm âm thanh nào nói chung và ra sản phẩm dành cho hát Karaoke nói riêng, bạn cần đưa ra được nhu cầu của bản thân về sản phẩm âm thanh mình mong muốn, và tài chính của mình. Khi đã xác định được những điều trên, việc tiếp theo chỉ là lựa chọn các sản phẩm chính hãng được phân phối tại Việt Nam.

      Từ xưa các cụ đã có câu "Tiền nào thì của đấy", nhưng thực tế thường người mua lại muốn tìm mua được sản phẩm loa hàng rẻ chất lượng tốt, nghe có  vẻ nghịch lý, vậy những người mua hàng thông thái cần phải làm thế nào để có thể mua được những sản phẩm loa tốt chính hãng, không bị đắt mà vẫn thỏa mãn yêu cầu của mình.

       Loa BMB chính hãng Nhật Bản là một trong những thương hiệu loa nổi tiếng thế giới về chất lượng cũng như thiết kế tinh tế sang trọng, chế độ bảo hành uy tín hàng đầu. Loa BMB chính hãng Nhật Bản có nhiều dòng sản phẩm, phục vụ tốt các sở thích và nhu cầu của người dùng, cũng như chiều lòng được những khách hàng khó tính về chất lượng âm thanh nhất. Thường mọi người sẽ nghĩ dòng sản phấm loa BMB chính hãng chất lượng này sẽ có giá thành cao, tuy nhiên không phải vậy, cho dù bạn là người không sành nhiều về loa âm thanh chắc hẳn bạn cũng sẽ cảm nhận được giá trị thực sự của dòng sản phẩm loa BMB này mang lại.

Một số dòng sản phẩm thương hiệu loa BMB chính hãng Nhật Bản.

      Trước tiên khi muốn sắm một giàn loa âm thanh hãy lập ra một danh sách ngắn những bộ loa mà bạn cho là vừa ý nhất. Có một số tiêu chí giúp bạn rút ngắn danh sách này để quá trình quyết định trở nên đơn giản hơn. Nhưng nếu đến cuối cùng bạn lại có quá ít lựa chọn thì hãy quay lại và xem xét những yêu cầu khắt khe của mình. Chẳng hạn, nếu thấy một đôi loa hoàn hảo về mọi mặt, trừ kích thước của nó, bạn có thể thử tìm cách mở rộng không gian bố trí nó thêm đôi chút. Tương tự, nếu một đôi loa lý tưởng có đắt hơn những gì bạn dự tính ban đầu thì có thể cân nhắc lại ngân sách.

      Việc đầu tiên là chọn một khoảng không gian thích hợp để đặt cặp loa sắp mua. Nếu bạn sống ở thành phố, đương nhiên, sẽ bị giới hạn về không gian so với những người ở ngoại ô. Một số người muốn đôi loa của mình hòa lẫn với nội thất xung quanh, trong khi số khác lại muốn hệ thống hi-fi là điểm nhấn chính trong phòng và không ngại phô bày những đôi loa to tướng. Đồng thời đừng quên rằng vị trí đặt loa có yếu tố quyết định tới chất lượng âm thanh.

      Vẻ ngoài cũng là điều nên xem xét, với các sản phẩm loa karaoke BMB chính hãng, các sản phẩm được thiết kế với tông màu đen hoặc màu ghi xám, mang lại sự mạnh mẽ cho sản phẩm và không gian sử dụng.

Bộ loa được lựa chọn phải phù hợp với không gian và mục đích sử dụng.

       Bộ loa bạn mua phải hoàn toàn ăn khớp với hệ thống âm thanh sẵn có. Một đôi loa tốt đối với hệ thống này chưa chắc đã tốt với một hệ thống khác, hoặc một người có gu nghe khác.

     Trước hết, bạn phải xem xét các thông số kỹ thuật của loa. Công suất ampli và loa phải phối hợp với nhau thật ăn ý, bởi mỗi ampli sẽ hoạt động khác nhau đối với những đôi loa khác nhau và ngược lại. Các thông số đáng chú ý là: Độ nhạy của loa. Nó được đánh giá bằng cách xem xét mức nén âm (sound pressure level-SPL) của chúng ở khoảng cách 1 mét khi được cung cấp 1 Watt công suất. Ví dụ, nếu độ nhạy của loa là "88dB/1W/1m" có nghĩa là ở khoảng cáh 1 mét và với 1 Watt, loa này có SPL là 88dB. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng phối hợp giữa loa và ampli. Để có âm thanh 100 dB, loa có độ nhạy 80 dB sẽ cần 100 Watt, còn một đôi loa 95 dB chỉ cần 3 Watt để tạo ra âm thanh tương tự. Cứ mỗi 3dB công suất đòi hỏi sẽ giảm (hoặc tăng) gấp đôi. Loa có độ nhạy càng cao, càng đỡ hao công suất ampli.

      Một yếu tố khác là trở kháng của loa (8 Ohm chẳng hạn). Trở kháng càng thấp thì power ampli sẽ càng phải hoạt động vất vả. Nếu bạn chọn loa có trở kháng thấp, hãy chắc chắn rằng ampli công suất có thể tải được tốt đôi loa đó.

      Ngoài ra, bạn nên chọn những đôi loa mà chất âm của nó mang tính trung hòa. Nếu đầu CD hay power ampli có âm thanh sắc thì đừng chọn loa có tiếng treble mạnh hay thô. Thay vào đó, hãy xem xét lại đầu CD hay ampli.

      Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là dùng những đôi loa cao cấp với ampli rẻ tiền hay đầu đọc kém chất lượng. Việc đó sẽ tự giới hạn không cho loa phát huy hết khả năng có thể của mình. Hãy chọn một đôi loa cùng đẳng cấp với hệ thống của mình.

Để được tư vấn có những cặp loa chất lượng tốt xin vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới để có những tư vấn tốt nhất.

   - Địa chỉ: Số 10, Ngõ 29, Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng TP Hà Nội.

   - Liên hệ: 090.320.1119

   - Website: phuongyenaudio.com.vn . Email: bmbmienbac@gmail.com.vn

 


  • PhuongYenAudio


Gửi nhận xét